Combini Nhật Bản là gì? Cách thanh toán Amazon qua Combini

Combini là một trong những chuỗi cửa hàng tiện lợi vô cùng nổi tiếng tại Nhật Bản được nhiều người tin dùng. Tại đây khách hàng không chỉ có thể mua được rất nhiều các mặt hàng thực phẩm, đồ ăn nhanh hay thức uống khác nhau mà tại đây các bạn còn có thể thanh toán rất nhiều các dịch vụ đa dạng một cách nhanh chóng. Thanh toán Amazon qua Combini là một hình thức được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm và sử dụng hiện nay, chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé.

Combini Nhật Bản là gì?

Combini hay còn được gọi với cái tên khác là cửa hàng tiện lợi tại Nhật Bản với rất nhiều các chuỗi cửa hàng khác nhau xuất hiện ở nhiều nơi trên đất nước Nhật Bản. Combini Nhật là cửa hàng bán lẻ rồi quy mô không rộng nhưng bao gồm rất nhiều các loại mặt hàng thực phẩm, đồ ăn thức uống khác nhau và luôn mở cửa 24 giờ. Mặt hàng được bán tại đây chủ yếu là những nhu yếu phẩm phục vụ cho cuộc sống sinh hoạt của người dân. 

Đây chỉ là một trong những địa điểm được các bạn học sinh, sinh viên các Nhật Bản cũng như các du học sinh đang học tập và sinh sống tại Nhật Bản đưa chuộng và tin dùng trong rất nhiều năm gần đây.

Đặc điểm của Combini Nhật Bản

Combini là cửa hàng tiện lợi nên không giống với những cửa hàng truyền thống khác, nó có những đặc điểm vô cùng đặc trưng trong hoạt động cụ thể: 

Combini là cửa hàng tiện lợi nên không giống với những cửa hàng truyền thống khác, nó có những đặc điểm vô cùng đặc trưng trong hoạt động cụ thể: 

 

  • Phục vụ 24/24

 

Cửa hàng tiện lợi có quy mô khá nhỏ nên nó xuất hiện ở rất nhiều nơi trên đất nước Nhật Bản. Tại đây họ sẵn sàng phục vụ quý khách hàng tất cả thời gian trong ngày không kể là ngày hay đêm, phục vụ tối đa nhu cầu của mọi khách hàng. Do đó các bạn có thể thỏa sức mua sắm vào bất cứ thời gian nào trong ngày kể cả vào những kỳ nghỉ, lễ tết,…

 

  • Hàng hóa đa dạng

 

Một cửa hàng tiện lợi có diện tích không quá lớn nhưng chứa rất nhiều các loại mặt hàng khác nhau, vô cùng đa dạng, từ cơm hộp, cơm nắm, bánh kẹo đến đồ uống và còn có cả văn phòng phẩm, quần áo hay tạp chí,…

Tại đây, các bạn còn có thể được hâm nóng cơm để sẵn ăn hoặc pha mì ăn liền ngay tại quán tùy vào nhu cầu của mỗi khách hàng. Đến với Combini quý khách hàng có thể lựa chọn cho bản thân đa dạng các mặt hàng khác nhau cũng như được phục vụ một cách vô cùng tận tình.

 

  • Hỗ trợ nhiều tiện ích và dịch vụ khác nhau

 

Tại Combini, quý khách hàng không chỉ có thể sở hữu những mặt hàng thiết yếu mà tại đây còn hỗ trợ một số dịch vụ tiện ích như: rửa ảnh, đặt vé máy bay video game, photocopy, thanh toán ga, dịch vụ chuyển phát bưu điện,… 

Đặc biệt hơn khi các bạn mua hàng trực tuyến trên các website của Nhật Bản như Rakuten, Amazon hay Kakaku,… thì việc tiến hành thanh toán Rakuten qua combini hay thanh toán Amazon qua combini là một điều tiện lợi và thực hiện vô cùng dễ dàng. 

Hướng dẫn cách thanh toán qua Combini khi mua hàng online tại Nhật

Chia sẻ đến các bạn các bước thanh toán đơn hàng trên Amazon.co.jp qua Combini ngay trong nội dung tiếp theo của bài viết:

Các bước thanh toán đơn hàng trên Amazon.co.jp qua Combini

Cách thanh toán mua hàng trên Amazon Nhật qua Combini

  • Bước 1: Đăng ký tài khoản trên Amazon Nhật Bản

Các bạn cần phải thực hiện đăng ký cho mình một tài khoản và truy cập vào trang chủ của Amazon Nhật Bản với địa chỉ được cung cấp: http://amazon.co.jp -> sau đó cần click vào mục “アカウントサービス” và tiếp tục click vào dòng chữ màu xanh “新規登録はこち”-> dựa vào các hướng dẫn hiển thị trên màn hình sau đó các bạn hãy điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu vào ô thông tin. 

Trong trường hợp các bạn không biết tiếng Nhật và không dịch được thì có thể chuyển sang ngôn ngữ tiếng Anh hoặc sử dụng phần mềm Google dịch để chuyển về tiếng Việt.

  • Bước 2:  Mua hàng tại Amazon

– Sau khi đã đăng ký tài khoản thành công thì bạn hãy trở lại trang chủ và tìm kiếm những sản phẩm mà mình muốn sở hữu bằng cách gõ tên sản phẩm trên thanh tìm kiếm. 

– Khi nhận được thông tin tìm kiếm của các bạn thì hệ thống sẽ liệt kê danh sách về những kết quả phù hợp với nhu cầu của các bạn đang tìm kiếm. Các bạn hãy tìm ra những sản phẩm mình ưng ý nhất. 

– Sau khi đã lựa chọn được sản phẩm ưng ý thì các bạn cần phải đưa sản phẩm đó vào giỏ hàng bằng cách nhập vào chữ “カートに入れる”

  • Bước 3: Thanh toán đơn hàng

Khi các bạn mua hàng tại Amazon Nhật Bản thì có ba hình thức thanh toán cho các bạn lựa chọn đó là: thanh toán khi nhận hàng, thanh toán qua thẻ visa/ master card và thanh toán qua Combini Nhật.

  • Bước 4: Điền địa chỉ của người nhận hàng

Sau khi đã chọn được hình thức thanh toán thì các bạn cần nhập đầy đủ thông tin của người nhận hàng vào.

  • Bước 5: Lựa chọn phương thức để gửi hàng

Các bạn có thể lựa chọn một trong ba cách thức gửi hàng sau: gửi hàng chỉ định hẹn giờ, gửi hàng thông thường hoặc gửi hàng tốc hành.

Sau khi các bạn đã lựa chọn được hình thức thanh toán đơn hàng vừa mua trên Amazon Nhật Bản thì sẽ nhận được một email gửi bởi Amazon. Khi các bạn lựa chọn hình thức thanh toán qua Combini thì sẽ phải thực hiện thêm một số yêu cầu nhỏ sau: 

– Mở email đã nhận được từ Amazon trước đó sẽ thấy một dãy số gồm 11 chữ số, bạn cần ghi nhớ dãy số này nhé. 

– Sau đó bạn cần phải di chuyển đến cửa hàng tiện lợi Combini nơi gần nhất để thực hiện việc thanh toán đơn hàng. Hệ thống các Combini giúp bạn thanh toán đơn hàng như: Seven Eleven, Family Mart, Lawson …

– Các bạn cần hoàn thành các thông tin theo yêu cầu và nhập các thông tin mua hàng trên Amazon vào máy in tại cửa hàng và sau đó máy sẽ xuất ra cho bạn một tờ hóa đơn. Bạn cầm tờ hóa đơn đó đưa cho nhân viên của cửa hàng và thanh toán bằng tiền mặt là đã xong.

Tham khảo dịch vụ order hàng Nhật tại Ordernhat

Với hình thức mua hàng tại website Nhật Bản và thanh toán qua Combini chỉ được áp dụng với những bạn du học sinh, những người đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Vậy bạn đang ở Việt Nam và không có điều kiện sang đó  nhưng đang có nhu cầu mua hàng online tại Nhật thì phải làm cách nào?

Ordernhat cung cấp dịch vụ mua hộ hàng Nhật, thanh toán và vận chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam chuyên nghiệp giúp quý khách hàng có thể thực hiện việc mua hàng trên các website Nhật Bản một cách vô cùng dễ dàng. Quá trình vận chuyển từ Nhật về Việt Nam diễn ra nhanh chóng, ship hàng tận nhà cho khách hàng.

– Bước 1: Các bạn liên hệ với Ordernhat và cung cấp thông tin hàng hóa muốn mua

– Bước 2: Ordernhat sẽ tiến hành tư vấn, báo giá đến bạn và đặt hàng trên các website bán hàng của Nhật

– Bước 3: Hàng hóa được chuyển về kho của Ordernhat tại Nhật sau đó chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện các thủ tục chuyển hàng về Việt Nam

– Bước 4: Các bạn chỉ cần chờ nhận hàng tại địa chỉ đã cung cấp để nhận đơn hàng đã đặt mua qua Ordernhat.

Trên đây là một số thông tin cơ bản giới thiệu về Combini Nhật và cách thanh toán khi mua hàng tại website Nhật Bản qua Combini. Cảm ơn tất cả các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết trên. Chúc tất cả quý khách hàng có thể sở hữu những mặt hàng ưng ý nhất của Nhật ngay tại Việt Nam.

Bài viết liên quan